Kết quả nghiên cứu khoa học về hiệu quả chống ung thư của Curcumin Phytosome trong Viên Đại Tràng COLICARE

        Nguồn: Theo Webside Viện y tế quốc gia Mỹ

        Dưới đây là một trong số những nghiên cứu đầy hứa hẹn liên quan đến curcumin như là một tác nhân điều trị an toàn cho nhiều bệnh ung thư, bao gồm ung thư đại trực tràng. Điều này đã được thể hiện thông qua các nghiên cứu đến từ các tổ chức uy tín trên thế giới trong nuôi cấy tế bào, mô hình động vật và con người như sau:

1.    ”Khả năng chống ung thư của curcumin: nghiên cứu tiền lâm sàng và lâm sàng” được thực hiện bởi Phòng Nghiên cứu Cytokine, Bộ Liệu pháp Sinh học Miễn dịch, Trung tâm Ung thư MD Anderson Đại học Texas, Mỹ chỉ ra rằng:

          Curcumin (diferuloylmethane) là một polyphenol có nguồn gốc từ cây Curcuma longa, thường được gọi là nghệ. Nghiên cứu sâu rộng trong 50 năm qua cho thấy polyphenol này có thể ngăn ngừa và điều trị ung thư. Khả năng chống ung thư của curcumin bắt nguồn từ khả năng ức chế sự tăng sinh của nhiều tế bào khối u, giảm các yếu tố phiên mã NF-kappa B, AP-1 và Egr-1; giảm các biểu hiện của COX2, LOX, NOS, MMP-9, uPA, TNF, chemokines, các phân tử kết dính bề mặt tế bào và cyclin D1; các thụ thể yếu tố tăng trưởng điều chỉnh xuống (như EGFR và HER2); và ức chế hoạt động của kinase N-kinase c-Jun, kinase tyrosine protein và protein serine / threonine kinase. Trong một số hệ thống, curcumin đã được mô tả như là một chất chống oxy hóa mạnh và chất chống viêm. Bằng chứng cũng đã được trình bày để cho thấy chất curcumin có thể ngăn chặn sự khởi phát, thúc đẩy và di căn của khối u. Dược lý học, curcumin đã được tìm thấy là an toàn. Các thử nghiệm lâm sàng trên người cho thấy không có độc tính về liều khi dùng liều 10g / ngày. Tất cả những nghiên cứu này cho thấy chất curcumin có tiềm năng to lớn trong việc phòng ngừa và điều trị ung thư.

        Ung thư chủ yếu là bệnh của tuổi già, và phong cách sống đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của hầu hết các bệnh ung thư. Các công thức dựa trên thực vật đã được sử dụng để điều trị bệnh ung thư trong nhiều thế kỷ, nhưng các phương pháp điều trị hiện nay thường được sử dụng như: hóa trị, xạ trị… Mặc dù các loại thuốc truyền thống có nguồn gốc thực vật là an toàn đối với bệnh ung thư đã được mô tả tốt nhất như Curcumin, một chất dẫn xuất của nghệ đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ để điều trị nhiều loại bệnh viêm. Do đó một căn bệnh “già” như ung thư cần được điều trị bằng một giải pháp lâu đời – Curcumin.

2.    “Ức chế đặc hiệu cyclooxygenase-2 (COX-2) bằng curcumin trong các tế bào ung thư ruột già” được thực hiện bởi Khoa Y, Đại học California San Diego, Mỹ chỉ ra rằng:

        Curcumin đã được chứng minh là có hoạt động chống viêm và chống ung thư. Cyclooxygenase (COX) -2 đóng một vai trò quan trọng trong ung thư đại tràng. Để điều tra tác động của curcumin đối với biểu hiện COX-2, chúng tôi đã điều trị tế bào ung thư ruột kết HT-29 ở người với nồng độ curcumin khác nhau. Curcumin ức chế sự tăng trưởng tế bào của các tế bào HT-29 theo cách tập trung và thời gian. Curcumin ức chế rõ ràng sự biểu hiện của mRNA và protein của COX-2. Những dữ liệu này cho thấy nồng độ curcumin không độc hại có ảnh hưởng đáng kể đến sự phát triển trong ống nghiệm của các tế bào HT-29, đặc biệt ức chế sự biểu hiện COX-2 và có thể có giá trị như là một chất chống lại ung thư ruột kết an toàn.

3.    Curcumin phytosome với ba bằng sáng chế toàn cầu mở ra cơ hội mới cho những bệnh nhân ung thư.

            Curcumin đã được sử dụng hàng ngàn năm nay không chỉ như một loại gia vị mà còn là một vị thuốc. Tuy nhiên do khả năng sinh học kém của nó đã bị cản trở rất nhiều ứng dụng lâm sàng rộng rãi hơn. Tuy nhiên, việc xây dựng mới của curcumin với phospholipid (Curcumin Phutosome – Mreriva®) đã cho phép khắc phục vấn đề này bằng cách cải thiện rõ rệt hấp thu đường ruột so với hỗn hợp curcumin truyền thống.

        Với nỗ lực không mệt mỏi, công ty Indena đã được nhận rất nhiều bằng sáng chế toàn cầu, trong đó có bằng sáng chế của curcumin phytosome.

–       Bằng sáng chế của curcumin phytosome đầu tiên phải kể đến là về công nghệ chiết xuất ra thành phần của chất mang phytossome (Phosphotidylcholin) từ đậu nành với mã số US6267996 được Hoa Kỳ cấp ngày 17 tháng 10 năm 1996. Với công nghệ này, Indena – nhà nghiên cứu và sản xuất dược phẩm hàng đầu của Milan, Italy, đã cho ra đời thành phần phospholipid để làm chất mang hữu hiệu cho các hoạt chất khó tan trong nước có nguồn gốc từ dược liệu.

–       Bằng sáng chế thứ hai, được cấp sau hơn 12 năm tiếp theo: ngày 25/11/2008, với mã số EP081698375. Với bằng sáng chế này, công nghệ chiết xuất các hoạt chất từ thực vật để dùng cho công nghệ phytosome đã được công bố. Xu hướng sử dụng các hoạt chất từ thiên nhiên đã được công ty Indena tận dụng tối đa và đem lại thành công lớn.

–       Bằng sáng chế của curcumin phytosome thứ ba được cấp vào năm 2009, với mã hiệu US 2009/0131373A1. Đây chính là những ghi nhận còn lớn hơn nữa khi Indena nhận được bằng sáng chế của curcumin phytosome,  cho chính tên độc quyền Meriva® – một tên gọi của curcumin – hoạt chất chiết từ củ nghệ vàng với dạng phức hợp với phospholipid.

            Hiện nay Curcumin Phytosome đã được ứng dụng trong việc hỗ trợ và điều trị các bệnh về tiêu hóa tại Việt Nam. Sản phẩm Viên Đại Tràng COLICARE là một sản phẩm như thế. Với sự kết hợp giữa Công nghệ Y học hiện đại trên thế giới với Tinh hoa Y học cổ truyền của dân tộc, sản phẩm Viên Đại Tràng COLICARE giúp hỗ trợ giảm các triệu chứng của bênh viêm đại tràng cấp và mãn tính – một trong các nguy cơ dẫn đến Ung thư đại tràng.

Tư vấn và mua hàng: 0975.00.8386

Đơn vị phân phối: Công ty Cổ Phần Dược Phẩm HCPHAR

Địa chỉ: Số 3, Ngõ 10, Tô Hiệu, P.Hà Cầu, Q.Hà Đông, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Cảm ơn BẠN đã ghé thăm website !