Immunecanmix® chất trợ sinh miễn dịch cho hệ tiêu hóa của bạn.

Các nhà vi sinh học Liên Xô trong thập niên 80 của thế kỷ XX đã tiến hành thử nghiệm tách chiết tế bào vi khuẩn lành tính dòng Lactobacillus bằng cách sử dụng các enzyme đặc hiệu phân cắt thành hàng tỷ các phân tử có kích thước tiểu phân, sau đó tiến hành lọc sạch và thu được một chế phẩm tinh chế có tác dụng mạnh mẽ lên hệ miễn dịch của con người được gọi là “chất trợ sinh miễn dịch”, hay còn gọi là chế phẩm điều biến miễn dịch tự nhiên với bản chất là các Peptidoglycan có kích thước siêu nhỏ.

1.Đặc điểm và cấu tạo

Tại Việt Nam, lần đầu tiên vào năm 2010, với việc ứng dụng Công nghệ sinh học mới để phá vách tế bào bằng cách sử dụng các enzyme đặc hiệu, các chuyên gia công nghệ sinh học thuộc Trung tâm công nghệ sinh học (COB) – Viện thực phẩm chức năng (VIDS) đã nghiên cứu sáng tạo và phát triển các chế phẩm công nghệ sinh học từ các dòng vi khuẩn thuần chủng lành tính như Lactobacillus rhamnosus, Lactobacillus fermentum, Lactobacillus paracasei….         Immunecanmix® với bản chất là hỗn hợp các phân đoạn peptidoglycans (đoạn peptid gồm 4-5 acid amin liên kết với các phân tử muramyl và glucosamine) trong vách tế bào vi khuẩn Lactobacillus rhamnosus và các phân đoạn (1,3/1,6) β-Glucan từ thành tế bào nấm men Saccharomyces cerevisiae, Công nghệ sử dụng những enzyme đặc hiệu không làm phá vỡ hoàn toàn cấu trúc tự nhiên giữa các acid amin, yếu tố quan trọng tạo nên sự khác biệt với việc trộn riêng lẻ từng acid amin và đảm bảo sự ổn định của các cấu trúc hóa học tự nhiên sẽ làm tăng sinh khả dụng cao hơn. Mặc dù vậy Immunecanmix® vẫn có kích thước siêu nhỏ, với mật độ >3,5 tỷ phân tử trong 100mg sản phẩm, được tinh chế lọc sạch tạp chất và những thành phần không cần thiết, nên có khả năng hấp thu rất cao, kích thích các phản ứng miễn dịch cũng như các đại thực bào hoạt động mạnh.

Hình ảnh cấu trúc chuỗi các acid amin của thành tế bào peptidoglycan

Hình ảnh cấu trúc chuỗi (1,3/1,6) β-Glucan từ nấm men

2.Cơ chế và tác dụng Immunecanmix®:

Một nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Y Hà nội cho thấy Peptidoglycan (từ vách tế bào L. rhamnosus)  trong  Immunecanmix® được chứng minh tác dụng kích thích miễn dịch trên chuột nhắt trắng: – Tăng nồng độ Interleukin-1a; Interleukin-6, Interleukin-12và TNF-α ở máu ngoại vi. – Làm tăng đáp ứng với kháng nguyên phụ thuộc tuyến ức OA. – Tăng trọng lượng cơ quan lymphotrung ương tuyến ức, cải thiện một phần tổn thương vi thể cơ quan lympho ngoại biên và trung ương. Ngoài ra (1,3/1,6) β-Glucan (từ vách tế bào S. cerevisiae) trong Immunecanmix® đã được khoa học công nhận là một chất kích thích của hệ thống miễn dịch: – Tăng khả năng liên kết và kích hoạt các tế bào chuyên biệt (đại thực bào, tế bào NK) giúp tăng cường hệ thống miễn dịch toàn bộ cơ thể. – Bằng cách kích hoạt các phản ứng miễn dịch, β-glucan giúp cơ thể chống lại các bệnh nhiễm trùng và kiểm soát dịch bệnh. Khi vào cơ thể β-glucan liên kết với các cơ quan thụ cảm trên màng tế bào, tạo tín hiệu giúp bạch cầu và các đại thực bào xác định vị trí cũng như tiêu diệt tác nhân gây bệnh. Các phân đoạn muramyl petidoglycan và (1,3/1,6) β-Glucan trong nguyên liệu Immunecanmix® khi đưa vào cơ thể sẽ đóng vai trò như những đơn vị kháng nguyên có kích thước siêu nhỏ sẽ kích thích các tế bào miễn dịch hoạt động sản sinh ra một lượng lớn các tế bào bạch cầu, các lympho T và lympho B, các cytokine, TNF-a  (nhân tố hủy hoại khối u), IL-1, IL-6, IL-12. Chính yếu tố miễn dịch này đóng vai trò quan trọng giúp cơ thể đề kháng tốt trước các tác nhân gây bệnh. Với chức năng chính là tăng cường hệ miễn dịch cho toàn hệ thống tiêu hóa và cơ thể, nên Immunecanmix® có tác dụng hỗ trợ người bệnh như: – Suy giảm miễn dịch – Viêm đường tiêu hóa, viêm đại tràng – Nhiễm khuẩn đường tiết niệu – sinh dục – Nhiễm khuẩn đường hô hấp – Hỗ trợ điều trị bệnh do nhiễm vi rút – Hỗ trợ điều trị các bệnh dị ứng ở trẻ nhỏ, bệnh eczema, chứng mũi đỏ, bệnh vảy nến Với các tác dụng tốt cho hệ miễn dịch nên sản phẩm được ứng dụng phổ biến trong thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung tăng cường sức khỏe, trong các sản phẩm đồ uống, sữa chua, sữa bột công thức, trong các sản phẩm bánh, thực phẩm ăn nhanh, nước sinh tố hoa quả hỗn hợp, sản phẩm dinh dưỡng. Đối tượng sử dụng là trẻ em, người ốm yếu, người bị suy giảm miễn dịch, người tiêu hóa kém, đại tràng, ung bướu, các vận động viên thể thao, người ăn kiêng…

3.Ứng dụng của Immunecanmix® trong điều trị các bệnh đại tràng

Xu hướng sử dụng chiết xuất từ vách tế bào vi khuẩn tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa ngày càng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi vì các lý do dưới đây: + Trở thành nguôn dinh dưỡng lý tưởng để các vi khuẩn lành tính trong ruột tăng sinh về số lượng lấn át các vi khuẩn gây hại. + Đối với các bệnh nhân bị viêm đại tràng thì niêm mạc ở đại tràng bị tổn thương, khi sử dụng các sản phẩm được chiết xuất từ vách tế bào vi khuẩn như Immunecanmix® giúp tăng cường hệ miễn dịch, thúc đẩy nhanh quá trình tái tạo niêm mạc. + Bên cạnh đó, do cấu tạo từ thành vách tế bào vi khuẩn nên tại ruột nó kích thích hệ miễn dịch tự nhiên hoạt động giúp tăng sức đề kháng hệ tiêu hóa. Khi vào cơ thể, các chuổi Peptidoglycan đóng vai trò như kháng nguyên, phát động các chuỗi đáp ứng miễn dịch trong cơ thể thông qua việc nhận biết sự khác biệt của chuỗi Peptidoglycan. Kích thích các dòng tế bào Lympho B, T sinh ra các kháng thể IgA, IgD, IgE.. tăng sức đề kháng của cơ thể.         Immunecanmix® đã được đưa vào sản phẩm Viên Đại Tràng COLICARE kết hơp với thành phần Curcumin Phytosome và bài thuốc cổ truyền với các vị như: Bạch Truật, Phục Linh, Bạch Thược… không chỉ giúp giảm nhanh các triệu chứng tiêu chảy, táo bón, đầy bụng, khó tiêu… mà còn hỗ trợ miễn dịch đường tiêu hóa, làm liền vết loét và phục hồi niêm mạc đại tràng – Mang đến cho bạn một hệ tiêu hóa khỏe mạnh bền lâu. Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết sản phẩm Viên Đại Tràng COLICARE, các bạn có thể gọi điện đến số Hotline 0975.00.83 86 để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Cảm ơn BẠN đã ghé thăm website !